banner 1
banner 2
banner 3
banner 4

Học Ngành Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Ra Làm Gì ?


Ngành Y học cổ truyền là ngành không thể tách rời trong nhóm ngành sức khỏe như y, dược. Thậm chí đó còn là ngành đang lấy lại thế mạnh của mình trong xã hội hiện đại, đứng song hành với ngành dược, y
Y học cổ truyền dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, việc điều trị bệnh bằng y học cổ truyền chính là điều chỉnh làm sao Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng từ đó sức khỏe cũng như thế mà dần hồi phục
Bạn đang muốn tìm hiểu về ngành học y học cổ truyền để có những lựa chọn tốt nhất cho mình trong mùa tuyển sinh ăm 2020 ? Hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của nhé.


I. Y học cổ truyền là gì? Tìm hiểu ngành Y học cổ truyền
 .        Y học cổ truyền hay còn gọi là Đông y là thuật ngữ chỉ đến nền y học có nguồn gốc từ Việt Nam thời xưa và Trung Quốc, nó khác với nền Y học hiện đại Phương Tây (Tây Y).
Khi học Trung cấp Y học Cổ truyền, người học có kiến thức về Lý luận cơ bản Y học cổ truyền, Bệnh học Y học cổ truyền,Đông dược và bào chế Đông dược; Các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, dưỡng sinh.
- Trình bày các nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng, chẩn đoán, điều trị và dựphòng một số bệnh thường gặp theo y học hiện đại và y học cổ truyền.
- Trình bày đựợc những kiến thức cơ bản về giải phẫu – sinh lý, vi sinh – ký sinh trùng, dược lý, điều dưỡng cơ bản, cấp cứu ban đầu.

I.Ngành đào tạo:  Y Học Cổ Truyền