banner 1
banner 2
banner 3
banner 4

Học Trung cấp Thú Y tại TP.HCM làm việc ở đâu ?

Những năm gần đây, một trong các ngành học đang hút được sự quan tâm của các thí sinh, phụ huynh chính là Ngành Thú Y. Vậy cụ thể ngành thú y là gì? Sau khi học thú y ra làm gì? Tương lai, triển vọng của ngành này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!
Ngành Thú Y là gì ?
Ngành Thú Y là ngành học đào tạo và nghiên cứu năng lực chuyên môn về thú y. Những người học ngành này sẽ được đào tạo về các kiến thức, kỹ năng và thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán, phòng trị bệnh trong chăn nuôi. Có thể nói ngành học này sẽ góp phần chăm sóc và bảo vệ cho các loài vật nuôi thông qua hiểu biết về luật, thị trường thuốc thú y cùng thị trường chăn nuôi.
Theo học ngành Thú y, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng như: chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; nắm bắt luật thú y, thị trường thuốc, chăn nuôi… Bên cạnh đó, hiểu biết về một số lĩnh vực gần gũi, liên quan như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, thủy sản, trồng trọt,… cũng là điểm thú vị của ngành này. 

Học Trung cấp Thú Y tại TP.HCM

Học Ngành Thú Y ra làm gì ?
Trước khi chọn bất cứ một ngành học nào các bạn cũng cần phải tìm hiểu xem sau khi học ngành đó thì ra trường các bạn có thể làm được những gì, công tác ở những vị trí nào. Vậy học Ngành Thú Y ra làm gì?
Theo các số liệu sau khi thống kê và phân tích cho thấy, tại Việt Nam, hiện giờ và trong tương lai  nguồn nhân lực trong ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp còn thiếu rất nhiều. Con số được dự đoán là khoảng 3,2 triệu nhân lực. Tuy nhiên, hiện tại, số lượng học sinh theo học Ngành thú Y lại không nhiều, không đủ nhân lực để cung cấp cho thị trường. Chính vì vậy, sự thiếu hụt nhân lực ngành thú y là rất cao. Bên cạnh việc thiếu nguồn nhân lực thì yếu tố chất lượng cũng là vấn đề nan giải tồn tại trong nhiều năm qua.
 Tốt nghiệp ra trường, có thể làm việc tại cơ quan thú y các tuyến trên toàn quốc (Cục, các Chi cục thú y Tỉnh, các Viện nghiên cứu, và các Trạm thú y quận huyện), Bác sỹ thú y làm việc tại các phòng mạch hoặc bệnh xá (hoặc bệnh viện) thú y, tham gia các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, công tác tại phòng xét nghiệm thú y khoa,  tại các khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, làm việc tại cơ sở chăn nuôi, các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái, cơ sở chế biến thực phẩm, cơ sở chế biến thủy hải sản. Bác sỹ thú y còn có thể tham gia giảng dạy tại cá: Viện chuyên ngành, viện nghiên cứu ở các Trường có đào tạo ngành thú y.
Bên cạnh đó, đối với bác sĩ thú y chuyên ngành Dược thú y, ngoài việc có thể công tác tại cơ quan thú y từ trung ương đến địa phương các tuyến, thì sẽ còn có thể cộng tác hay phối hợp nghiên cứu, phối hợp thử nghiệm, và sản xuất thuốc với các viện bào chế các hóa chất – biệt dược – thuốc và các loại vắcxin phòng chống bệnh đặc hiệu hay công tác tại các bệnh viện thú y hoặc các cửa hàng chuyên doanh dược thú y.

 I.Ngành đào tạo:  THÚ Y  

II.Thời gian đào tạo và Thời gian học tập:

1.Thời gian đào tạo:

- Trung cấp Thú y học 2 năm: Đối tượng là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
Trung cấp Thú y học 1 năm: Dành cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp, CĐ, ĐH những ngành học khác.

2.Thời gian học tập:

- Tối thứ 7 (18h00-20h30), và ngày chủ nhật (8h00-16h30).

3.Hình thức đào tạo:

- Học tập trung.

4.Địa điểm học:

5. Hồ sơ đăng ký bao gồm:

- 1 Hồ sơ xét tuyển hệ trung cấp theo mẫu
- 1 Bản sao bằng tốt nghiệp /THPT/TC/CĐ/ĐH.
- 1 Bản sao học bạ /THPT hoặc bảng điểm TC/CĐ/ĐH.
- 2 Bản sao CMND (photo chứng thực)
- 1 Bản sao giấy khai sinh
- 4 ảnh 3x4
LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ NỘP HỒ SƠ:

PHÒNG TUYỂN SINH - DÃY NHÀ  G - TRƯỜNG CAO ĐẲNG  VINATEX TP.HCM ĐC: Số 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Q. Thủ Đức. TP.HCM 
Hotline: 0989 713 517 (Mr Hải)Zalo: 0989 713 517